XÃ HIỆP HOÀ TỔNG KẾT CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN VÀ GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2024 .
Sáng ngày 26/3/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hiệp Hoà tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Tuấn – BTĐU – CT UBND xã ; đồng chí Trần Văn Chuôn - PBT Đảng Uỷ xã ; cùng các ngành, đoàn thể xã; các đồng chí là thành viên HĐNVQS xã cùng tham dự. Tại hội nghị đồng chí Phan Thanh Tuấn – CHT.Ban CHQS xã thông qua báo cáo tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Năm 2024 thực hiện tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được Đảng ủy – UBND xác định là một trong những tiêu chí lớn, do đó Đảng ủy – UBND quan tâm lãnh, chỉ đạo đơn vị thực hiện tốt quy trình tuyển chọn theo kế hoạch của cấp trên; xác định công tác giao quân là nhiệm vụ của toàn hệ thống chính trị cần thực hiện, chủ động tham gia tích cực, kết hợp chặt chẽ từng thành viên HĐNVQS làm tốt công tác nắm và quản lý nguồn công dân đã được tuyển chọn. Kết quả giao quân năm 2024: 14/14 công dân, đạt 100%; trong đó tình nguyện phục vụ lâu dài trong công an nhân dân (CAND): 03 công dân và 11 công dân tình nguyện phục vụ tại ngũ trong quân đội. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Trần Văn Tuấn – BTĐU – CT UBND xã . Chỉ đạo những vấn đền cần tập trung thực hiện trong thời gian tới như: thường xuyên duy trì công tác tuyên truyền, giao dục, quán triệt, triển khai hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về công tác tuyển quân cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; thực hiện tốt công tác phối hợp giữa công an và quân sự trong quản lý nguồn thanh niên SSNN, công tác xét duyệt,…Đồng thời Chủ tịch UBND xã đã trao tặng giấy khen cho 01 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 . /.